4+ Lỗi phong thủy gia chủ hay mắc phải khi xây nhà.

Phong thủy là yếu tố quan trọng trong việc quyết định tài lộc và sức khỏe của gia đình. Vì vậy, trong khâu thiết kế nhà ở, bạn nên ý đến phong thủy để không làm ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Dưới đây là 4 lỗi cơ bản mà rất nhiều […]

Phong thủy là yếu tố quan trọng trong việc quyết định tài lộc và sức khỏe của gia đình. Vì vậy, trong khâu thiết kế nhà ở, bạn nên ý đến phong thủy để không làm ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Dưới đây là 4 lỗi cơ bản mà rất nhiều gia đình đang mắc phải.

 

1. Tưởng mang nước vào nhà chưa chắc đã tốt

Không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta lại có câu “tiền vô như nước”. Bởi theo thuyết phong thủy, “Sơn quản nhân đinh – thủy quản tài” – nước chính là hình ảnh đại diện cho tài lộc của mọi gia đình. Mặt khác nước còn góp phần tạo sinh khí, mang lại năng lượng tích cực cho gia chủ.

Đó là lý do khi thiết kế nhà ở, nhiều người chọn đặt hồ cá, xây hòn non bộ hoặc đặt các đồ vật trang trí mang tính thuỷ ở nhiều vị trí trong nhà.

Tranh sông nước đặt ở phòng khách là vị trí tốt nhất để đón tài lộc

Tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng mang lại vượng khí về tài lộc. Chẳng hạn như phòng ngủ vốn mang khí âm, trong khi nước lại mang tính dương, hai đặc tính xung khắc với nhau sẽ mang lại cảm giác tiêu cực cho chủ nhân căn phòng. Nếu nguồn năng lượng từ nước quá mạnh, nó có thể làm mất cân bằng nguồn năng lượng có sẵn trong phòng ngủ.

Do đó, bạn không nên đưa những đồ vật mang tính thủy vào phòng ngủ, kể cả các loại tranh ảnh hình sông nước. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh vị trí vòi nước, bồn rửa đối diện bếp lò vì thủy cũng tương khắc với hỏa.

 

2. Đặt gương ở những vị trí tối kị

Gương được xem là loại vật dụng giúp lưu giữ năng lượng tích cực và loại bỏ năng lượng độc hại. Nhưng nếu đặt gương sai vị trí tác dụng của nó sẽ hoàn toàn ngược lại như nước. Tuyệt đối không nên đặt gương ở các vị trí như tiền sảnh, hành lang và đặc biệt là chiếu thẳng vào phòng ngủ.

Những vị trí này sẽ vô tình đẩy năng lượng tích cực đi ra, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà. Bạn cũng nên tránh đặt gương đối diện với giường ngủ vì nó dễ làm bạn khó ngủ. Thay vào đó, hãy đặt gương ở các vị trí thông thoáng như phòng khách để tạo cảm giác căn phòng được rộng rãi và nhiều ánh sáng hơn.

Cũng có thể đặt gương ở những nơi phản chiếu những cảnh quan đẹp như vườn cây hay bầu trời, như vậy có thể thâu nạp thêm năng lượng tích cực cho căn phòng.

Phòng khách là nơi gia đình sum họp – đặt gương ở vị trí này còn mang ý nghĩa nhân đôi hạnh phúc

 

3. Kê giường đối diện cửa chính và cửa số

Đầu giường đối diện với cửa ra vào là vị trí tối kị trong phong thủy phòng ngủ. Bởi đây là hướng đặt quan tài, mang ý nghĩa không may mắn. Trường hợp bắt buộc phải để vị trí này, bạn nên treo quả cầu pha lê ở giữa giường và cửa ra vào để hóa giải.

Ngoài ra, cửa sổ là nơi các luồng khí trực tiếp lưu thông vào phòng (trong đó có cả các trường khí có lợi và các trường khí có hại). Vì vậy, cần hạn chế đặt đầu hoặc đuôi giường đối diện cửa sổ hay quá gần cửa sổ, như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe chủ nhân.

Giường ngủ đặt ở vị trí tránh cửa chính và cửa sổ giúp bảo vệ sức khỏe cho gia chủ

4. Thiết kế phòng tắm bên trên phòng bếp và tiền sảnh

Nhà tắm là nơi chứa nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Về mặt phong thủy, khu vực này được xem là nơi rất dễ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Do đó, có hai vị trí tuyệt đối không được thiết kế nhà tắm đó là khu vực bên trên nhà bếp và tiền sảnh – bộ mặt của gia đình và cũng là hướng đón vận khí vào nhà.

Bên cạnh việc tránh phòng bếp và tiền sảnh, bạn hãy luôn giữ phòng tắm được sạch sẽ, thoáng mát để thu hút vượng khí cho ngôi nhà.